Đời Sống

Hướng dẫn đầu tư về kim loại quý cho người mới bắt đầu

Kim loại quý được biết đến là những sản phẩm có tính thanh khoản cao. Thông thường kim loại quý thường có sự biến động mạnh mẽ dựa trên nền kinh tế cũng như chính trị trên toàn cầu. Vậy đầu tư như thế nào để mang đến hiệu quả cao? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời ngay, hãy cùng tham khảo nhé!

Những tiềm năng mà thị trường kim loại quý mang đến

Kim loại quý chính là một loại sản phẩm hàng hóa giúp chống tình trạng lạm phát đặc biệt hữu hiệu. Thường thì mức giá của các sản phẩm tại danh mục này luôn hoạt động ổn định. Theo đó thì những sản phẩm bên trong nhóm hàng hóa quý sẽ được xem là dạng của tiền tệ.

Những sản phẩm kim loại quý được các nhà đầu tư quan tâm đến bao gồm vàng, bạc và bạch kim. Dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về tiềm năng của chúng nhé:

Những tiềm năng của kim loại quý

Những tiềm năng của vàng

Vàng là một trong những sản phẩm có nhiều biến động về giá trị dựa trên kinh tế cũng như chính trị. Theo đó thì mức giá của vàng sẽ không chịu tác động từ nhu cầu cung cầu như các loại sản phẩm hàng hóa khác. Hình thức đầu tư vàng đã được các nhà đầu tư quan tâm từ trước đến nay.  Hiện nay thì vàng không chỉ được biết đến là một sản phẩm dự trữ mà còn được ứng dụng trong các ngành công nghiệp.

Các nhà đầu tư xem vàng là một trong những kênh đầu tư an toàn. Họ chỉ mang ra bán khi đã cảm thấy hài lòng với mức lợi nhuận đã thu được. Như vậy có thể nói việc chọn đầu tư khá an toàn mà ai có vốn cũng thực hiện khi có đủ nguồn vốn.

Những tiềm năng của bạc

Không được ổn định như vàng bạc thường có nhiều sự biến động bởi có rất nhiều ngành công nghiệp cần sử dụng đến nó. Đặc biệt bạc được ứng dụng tại các ngành công nghiệp điện tử hay đồ gia dụng…. Như vậy bạc vừa có vai trò là tài sản để các nhà đầu tư dự trữ còn là một loại nguyên liệu được sử dụng trong công nghiệp. Đây là những lý do mà khiến cho mức giá vàng có nhiều sự biến động hơn.

 Những tiềm năng khi bạn chọn đầu tư vàng

Những tiềm năng của bạch kim

Trên thị trường thì bạch kim thường có mức giá khá cao so với vàng. Khi nền kinh tế hoặc chính trị thiếu ổn định thì giá bạch kim sẽ được đẩy lên cao. Nguyên nhân của tình trạng này đó chính là bạch kim rất hiếm. Mỗi năm con người chỉ có thể khai thác được một lượng rất nhỏ trong lòng đất.

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến mức giá của bạch kim:

  • Trong ngành công nghiệp ô tô thì bạch kim có vai trò khá quan trọng đó là làm chất xúc tác giảm tình trạng rác thải. Bởi theo như quy định của luật môi trường đã đòi hỏi các nhà sản xuất có thêm bộ chuyển đổi khiến cho mức giá cả chúng ngày càng tăng cao. Do đó mà lượng ô tô bán ra cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến mức giá của bạch kim.
  • Ngoài ra thì kim loại này còn được ứng dụng trong ngành công nghiệp trang sức.
  • Ngoài ra còn được ứng dụng ở nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Ví dụ như: máy tính, dầu khí, xúc tác hóa chất…
Những nguyên nhân ảnh hưởng đến mức giá của kim loại

Những phương pháp đầu tư kim loại quý cho người mới hiệu quả cao

Nên chọn đầu tư mua vàng dự trữ

Hình thức đầu tư dự trữ vàng có thể nói là một trong những phương pháp được sử dụng lâu đời nhất. Khi đã có một số vốn nhất định các nhà đầu tư có thể chờ đến khi thị trường giảm điểm thực hiện mua vàng dự trữ. Đợi đến khi gia tăng lợi nhuận có thể lựa chọn bán ra.

Tuy nhiên cũng có một số nhà đầu tư cho rằng cần có một số vốn lớn mới nên chọn dự trữ vàng. Nhưng bạn có thể chọn cách dự trữ và tích góp dần mỗi lần chỉ mua một số lượng ít và tích trữ theo thời gian.

Chọn đầu tư quỹ ETF

ETF chính là một loại quỹ hoán đổi danh mục với mục đích mô phỏng đến các nhà đầu tư về các loại cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa hoặc cũng có thể là một món tài sản nào đó. Hiện nay thì trong quỹ đầu tư ETF cũng đã có sự tồn tại của 3 kim loại quý. Đây chính là một trong những công cụ thuận tiện với các nhà đầu tư có nhu cầu về kim loại quý.

 Những phương pháp đầu tư kim loại mang đến hiệu quả cao cho người mới

Chọn đầu tư hợp đồng cho tương lai

Hiện nay thị trường hàng hóa đang gây sốt trên thị trường đầu tư tại Việt Nam. Hiện có rất nhiều các kênh đầu tư quen thuộc nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các nhà đầu tư forex, bất động sản, thị trường chứng khoán. Với những thị trường hàng hóa mang tính thanh khoản cao như vậy sẽ giúp các nhà đầu tư nhanh chóng thu được lợi nhuận trong thời gian ngắn hơn.

Thị trường đầu tư kim loại quý hiện nay đang có hợp đồng tương lai cho bạc và bạch kim. Những hợp đồng này cũng đều chứa tính thanh khoản cao tuy nhiên nó cũng sẽ là con dao 2 lưỡi nếu như các nhà đầu tư muốn kiếm lời nhanh.

Kết luận

Trên đây là những hướng dẫn dành cho những người mới bắt đầu về đầu tư kim loại quý. Mong rằng đây sẽ là những chia sẻ thật sự hữu ích dành cho các nhà đầu tư. Đừng quên liên hệ với https://giavangtructuyen.vn nếu như bạn đang có nhu cầu đầu tư kim loại quý nhé.